A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Tin học trẻ ngành GD&ĐT huyện Yên Mỹ năm học 2021-2022

   Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ phối hợp với huyện Đoàn Yên Mỹ tổ chức Hội thi Tin học trẻ ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2022.

Hội thi Tin học trẻ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995. Qua 28 năm tổ chức, Hội thi đã trở thành sân chơi tin học hấp dẫn, đóng góp quan trọng trong việc phát hiện các tài năng tin học trẻ, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, làm chủ công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Đ/c Đỗ Văn Hải, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức phát biểu chỉ đạo Hội thi tin học trẻ ngành GD&ĐT

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ phối hợp với huyện Đoàn Yên Mỹ tổ chức Hội thi Tin học trẻ ngành Giáo dục và Đào tạo. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song Hội thi tiếp tục thu hút đông đảo học sinh tại các trường TH, THCS, TH&THCS trong toàn huyện đăng ký tham gia, cụ thể:

- Thí sinh cấp Tiểu học – Bảng A: 18 học sinh

- Thí sinh cấp THCS – Bảng B: 42 học sinh

- Thí sinh cấp THCS – Bảng D: 06 sản phẩm, 14 học sinh

          Ngày 05/4/2022, tại trường THCS Đoàn Thị Điểm, hội thi Tin học trẻ đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn. Các bài thi có chất lượng chuyên môn cao, thể hiện sức sáng tạo mạnh mẽ của các em học sinh huyện Yên Mỹ. Kết quả đó cho thấy Hội thi đã hoàn thành mục tiêu đề ra, đó là tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho học sinh, giúp các bạn thỏa mãn niềm đam mê đối với lĩnh vực lập trình, thiết kế, chế tạo các sản phẩm sáng tạo; đồng thời cũng là dịp để các bạn thể hiện và hoàn thiện năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của mình.

          Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 47 thí sinh đã hoàn thành tốt các nội dung thi để tham gia đội tuyển Tin học trẻ cấp huyện. Căn cứ thể lệ Hội thi Tin học trẻ cấp Tỉnh năm 2022, Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp với huyện Đoàn Yên Mỹ để lựa chọn và bồi dưỡng các em học sinh dự thi Hội thi Tin học trẻ cấp Tỉnh trong thời gian sắp tới.

Đ/c Lê Văn Đạt, Phó Bí thư huyện Đoàn Yên Mỹ trao giấy chứng nhận cho các em học sinh khối Tiểu học bảng A.
 

Đ/c Đỗ Văn Hải, Trưởng phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận cho các em học sinh khối THCS bảng B, D.
 
Ban tổ chức hội thi Tin học trẻ huyện Yên Mỹ năm học 2021-2022.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết